Tìm hiểu cách tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10

Bing là công cụ tìm kiếm mặc định được tích hợp trong hệ điều hành Windows 10, Bing xuất hiện trên thanh taskbar và được sử dụng thông qua một trợ lý ảo gọi là Cortana. Vakasoftware đồng hành cùng mọi người tìm hiểu cách tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10 để mọi người tham khảo qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 phiên bản Windows Noverber Update

Bing là công cụ tìm kiếm cạnh tranh trực tiếp với công cụ tìm kiếm trục tuyến Google. Và trong Windows 10 , Microsoft đã tích hợp Bing vào hệ thống của mình, được sử dụng qua một trợ lý ảo tên Cortana cho phép chúng ta ra lệnh tìm kiếm bằng giọng nói. Đây là tính năng hoàn toàn mới trên Windows 10, bạn có thể tải Windows 10 nếu muốn trải nghiệm tính năng này.

Tìm hiểu cách tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10 6

Mặc dù theo thông báo của Microsoft 10, việc sử dụng Bing đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ thu thập thông tin của bạn thông qua các từ khóa tìm kiếm hàng ngày, mục đích để cải thiện và nâng cao Cortana giúp người sử dụng tốt hơn. Nếu bạn chưa kích hoạt tính năng này, xem bài viết Bật cortana trên Wind 10, kích hoạt trợ lý ảo. Còn trong bài viết này, Vakasoftware sẽ hướng dẫn bạn tắt công cụ Bing trên windows 10.

Cách Tắt Tìm Kiếm Bing Trên Windows 10

Bước 1: Mở StartMenu gõ “ Cortana” và bấm vào kết quả tìm thấy.

Bước 2: Trong phần cài đặt Cortana, bạn tắt 2 tính năng như trong hình đi. Nếu bạn để ý sẽ thấy biểu tượng chiếc nhẫn ở góc trái StartMenu không còn, thay vào đó hình cái Kính lúp.

Tìm hiểu cách tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10 2

Với 2 bước đơn giản, bạn đã tắt tìm kiếm Bing trên Start Menu Windows 10. Và từ giờ khi bạn sử dụng công cụ search trong Windows 10, hệ thống chỉ có thể tìm kiếm được những gì có trong máy bạn mà thôi. Nếu windows 10 bạn sử dụng chưa phải là bản quyền, tham khảo cách kích hoạt bản quyền Win 10 180 ngày bản quyền miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *