Tìm hiểu cách gập máy tính Laptop mà vẫn nghe được nhạc Windows10

Nhu cầu nghe nhạc khi gấp màn hình Laptop được rất nhiều người quan tâm đúng không ? Và mình cũng không ngoại lệ, mình thường xuyên nghe nhạc ở chế độ này vì nó rất tiết kiệm Pin khi chúng ta không có nhu sử dụng máy tính mà chỉ muốn nghe nhạc không thôi.

Khi ở thiết lập mặc định thì thao tác gập màn hình Laptop, máy tính của bạn sẽ rơi vào trạng thái Sleep, Shutdown hoặc Hibernate tùy theo thiết lập mặc định sẵn có của nó.

Và tất nhiên ở các chế độ này thì máy tính sẽ được tắt hoặc tắt tạm thời, tất cả các phần mềm đang chạy sẽ ngừng hoạt đồng nên cho dù bạn có bật nhạc thì cũng không thể nghe được.

Vậy làm thế nào để khi chúng ta gập máy tính laptop mà vẫn nghe được nhạc? Bài viết này, Vakasoftware đồng hành cùng mọi người tìm hiểu cách gập máy tính Laptop mà vẫn nghe được nhạc Windows 10 qua bài viết dưới đây .

Xem thêm: Microsoft giới thiệu chi tiết về tính năng Web Capture mới trong Edge

Thiết lập nghe nhạc khi gập màn hình Laptop

+ Bước 1: Truy cập vào Control Panel

  • Trên Windows XP và Windows 7: Bạn vào Start => nhấn vào Control Panel.
  • Trên Windows 8/ 8.1: Dê chuột vào góc trái màn hình hoặc nhấn tổ hợp Windows + X và chọn Control Panel.
  • Hoặc cách chung cho tất cả hệ điều hành Windows đó là: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh control => nhấn Enter là xong.

Thiết lập nghe nhạc khi gập màn hình Laptop

+ Bước 2:  Tại phần View by bạn chọn kiểu hiển thị là Large icons. Tiếp theo tìm đến Power Options và mở nó lên.

Thiết lập nghe nhạc khi gập màn hình Laptop 1

+ Bước 3: Nhấn chọn Choose what closing the lid does.

Thiết lập nghe nhạc khi gập màn hình Laptop 3

+ Bước 4: Cuối cùng tại phần When I Close the lid bạn chọn Do nothing ở cột “On battery” và “Plugged in” như hình bên dưới là xong.

Thiết lập nghe nhạc khi gập màn hình Laptop 4

Rồi! giờ thì bạn hãy nhấn Save changes để lưu lại sau đó khởi động lại máy tính và bật nhạc, gập máy tính để thử ngay và luôn nhé ?

Rất đơn giản như thế thôi, cách thiết lập này mà kết hợp với bài viết mẹo nghe nhạc trước khi ngủ thì không những tuyệt mà còn vời nữa cơ ?

Lời kết

Bài viết này chỉ đơn giản như thế thôi, nếu bạn muốn thiết lập lại như cũ thì thực hiện lại các bước tương tự và chọn Sleep hoặc Hibernate cho máy tính Laptop của bạn nhé.

Hi vọng với cách gập Laptop mà vẫn nghe được nhạc này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!!!

Theo: blogchiasekienthuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *