Microsoft giới thiệu chi tiết về tính năng Web Capture mới trong Edge

Đầu tháng này, một số người dùng giới hạn đã bắt đầu thấy tính năng Web Capture mới trong Edge Canary. Đúng như tên gọi, tính năng này cho phép người dùng chụp ảnh màn hình của một trang web trên trình duyệt và sao chép hình ảnh vào clipboard hoặc lưu nó. Nó bắt chước một phần khả năng chụp và chú thích trên web có trong phiên bản Edge Legacy.

Xem thêm: Tìm hiểu cách tắt tìm kiếm Bing trên Windows 10

Mới đây, Microsoft đã chính thức công bố thông tin chi tiết về tính năng Web Capture khi nó được đưa vào các bản build Canary và Dev của trình duyệt Edge. Công cụ này nằm trong menu Settings được truy cập từ biểu tượng dấu chấm lửng (…) ở trên cùng bên phải màn hình và cũng có thể được ghim vào thanh công cụ. Việc chọn biểu tượng sẽ tự động chuyển màn hình sang chế độ chụp, nơi người dùng có thể dễ dàng chọn chính xác những gì họ muốn chụp.

Microsoft giới thiệu chi tiết về tính năng Web Capture mới trong Edge 1

Điều thú vị là tính năng này còn hỗ trợ chế độ chụp cuộn trang. Người dùng có thể kéo công cụ lựa chọn xuống dưới cùng của trang web để cuộn trang và chụp nhiều thứ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + S để truy cập công cụ Web Capture.

Microsoft giới thiệu chi tiết về tính năng Web Capture mới trong Edge 2

Gã khổng lồ Redmond nói rằng họ đang làm việc để bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa như vẽ lên ảnh chụp màn hình, làm nổi bật các phần trên ảnh, chụp toàn bộ trang web và thậm chí ghi chú trong khi cuộn qua ảnh chụp màn hình. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ có hai tùy chọn có sẵn trên công cụ bao gồm lệnh Copy và Preview. Màn hình xem trước cung cấp thêm các tùy chọn để lưu, chia sẻ hoặc sao chép hình ảnh.

Mặc dù công ty không đề cập đến số bản dựng cụ thể nào để kích hoạt tính năng này, nhưng người dùng Edge Dev và Canary sẽ bắt đầu thấy nó trong các bản build hiện tại. Việc ra mắt công cụ Web Capture và các khả năng sắp tới sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh cho những người tận dụng tính năng này trong Edge Legacy và những ai thường xuyên ghi chú nhanh từ các trang web.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *