Hướng dẫn sử dụng SiSoftware Sandra để kiểm tra hiệu năng máy tính

SiSoftware Sandra là một công cụ bao gồm các tiện ích kiểm tra hiệu năng máy tính một cách hiệu quả. Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nó.

Sau khi tải và cài đặt Sandra, chạy nó. Trong cửa sổ chính, chuyển sang tab “Benchmarks”, sau đó nhấp đúp vào tùy chọn “Overall Score”. Ngoài ra, bạn có thể chạy các bài kiểm tra benchmark cho từng thành phần cụ thể.

Hướng dẫn sử dụng SiSoftware Sandra để kiểm tra hiệu năng máy tính-1

Điểm tổng thể bao gồm các điểm chuẩn của CPU, GPU, băng thông bộ nhớ và hiệu suất của hệ thống tập tin. Đảm bảo chọn tùy chọn “Refresh the results by running all benchmarks” và sau đó nhấp vào “OK” (dấu tích) để chạy các bài kiểm tra.

Hướng dẫn sử dụng SiSoftware Sandra để kiểm tra hiệu năng máy tính-2

Sisoft cũng cung cấp khả năng tuỳ chỉnh các công cụ xếp hạng, miễn phí nhưng yêu cầu bạn đăng ký qua email. Nếu không muốn làm điều này, chỉ có thể nhấn nút “Cancel” để bắt đầu kiểm tra.

Hướng dẫn sử dụng SiSoftware Sandra để kiểm tra hiệu năng máy tính-3

Sau khi hoàn thành kiểm tra, bạn sẽ thấy các đồ thị chi tiết so sánh kết quả của mỗi bài kiểm tra với kết quả tham khảo từ các máy tính khác. Tích vào những máy tính tham khảo bên trái để so sánh.

Hướng dẫn sử dụng SiSoftware Sandra để kiểm tra hiệu năng máy tính-4

Chuyển qua tab “Rank” để xem thứ tự xếp hạng hệ thống của bạn so với các kết quả khác do người dùng gửi lên. Nhấp vào nút “View SiSoftware Ranker” để xem thông tin chi tiết về hệ thống của bạn và các hệ thống của những người dùng khác trên trang web của Sisoft.

Hướng dẫn sử dụng SiSoftware Sandra để kiểm tra hiệu năng máy tính-5

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *