Cách thay đổi âm thanh thông báo thư mới đến trong Windows 10

Khi Windows 10 hiển thị thông báo, ví dụ, lúc cần cập nhật chữ ký Defender hoặc thực hiện một số hành động liên quan đến bảo trì hệ thống, âm thanh sẽ được phát theo mặc định. Tuy nhiên, đối với một thông báo email mới, Windows 10 lại phát một âm thanh riêng lẻ. Đây là cách thay đổi hoặc vô hiệu hóa nó.

Windows 10 đi kèm với một ứng dụng Universal, “Mail”. Ứng dụng này nhằm cung cấp chức năng email cơ bản cho người dùng Windows 10. Nó hỗ trợ nhiều tài khoản, đi kèm với các cài đặt preset để nhanh chóng thêm tài khoản thư từ các dịch vụ phổ biến và bao gồm tất cả những chức năng cần thiết để đọc, gửi và nhận email.

Xem thêm: Thêm tùy chọn Take Ownership vào Menu chuột phải trên Windows 10

Vakasoftware đồng hành cùng mọi người tìm hiểu cách thay đổi âm thanh thông báo thư mới đến trong Windows 10 cực kỳ đơn giản. Cách thực hiện chi tiết như sau.

Thay đổi âm thanh thông báo thư mới trong Windows 10

1. Mở ứng dụng Settings.

2. Chuyển đến Personalization > Themes.

3. Ở bên phải, nhấp vào nút Sounds.

Thay đổi âm thanh thông báo thư mới trong Windows 10

4. Trong hộp thoại Sounds, cuộn đến New Mail Notification trong danh sách Program Events.

Thay đổi âm thanh thông báo thư mới trong Windows 10 2

5. Để thay đổi âm thanh thông báo thư trong Windows 10, hãy nhấp vào nút Browse để chọn file WAV.

Thay đổi âm thanh thông báo thư mới trong Windows 10 3

6. Ngoài ra, bạn có thể chọn bất kỳ âm thanh nào khác từ danh sách drop-down cũng được. Những âm thanh này là các file *.wav được lưu trữ trong thư mục C:\Windows\Media.

Thay đổi âm thanh thông báo thư mới trong Windows 10 4

7. Nhấp vào nút Apply > OK để đóng hộp thoại Sound.

Cuối cùng, applet Sound cũng có thể được mở từ Control Panel. Đi đến Control Panel > Hardware and Sound. Ở đó, nhấp vào biểu tượng Sound.

Lưu ý: Thay đổi Sound Scheme hiện tại sẽ reset lại âm thanh thông báo thư mới tùy chỉnh. Ngoài ra, thay đổi theme cũng có thể reset lại âm báo, vì theme mới đi kèm với các cài đặt riêng cho âm thanh Windows.

Thay đổi âm thanh thông báo thư mới trong Windows 10 5

Vô hiệu hóa âm thanh thông báo thư trong Windows 10

Để vô hiệu hóa âm thanh thông báo thư trong Windows 10, làm theo các bước từ 1 đến 4 ở trên, rồi chọn (None) trong danh sách drop-down Sounds. Cuối cùng, nhấp vào nút Apply > OK để đóng hộp thoại Sound là xong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *