Cách chọn nhiều file, folder cùng lúc không cần giữ Ctrl cho Windows 10

Thông thường đối với hệ điều hành Windows, bạn muốn chọn nhiều file hoặc folder cùng lúc thì bạn phải giữ phím Ctrl hoặc Shift nếu các file và folder liền nhau. Nhưng đối với Windows 10 thì bạn không phải nhấn 2 phím trên mà vẫn có thể thực hiện được.
Mặc định, chế độ này trên các hệ điều hành Windows như Windows 7, và Windows 8.1 không được kích hoạt. Khi đó bạn muốn chọn nhiều file, thư mục cùng lúc mà vẫn phải dùng đến phím CTRL hoặc phím SHIFT. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn nhiều file, folder trên Windows mà không phải giữ các phím trên, ngay cả trên Windows 10
 
WINDOWS 10 – CÁCH CHỌN NHIỀU FILE, FOLDER CÙNG LÚC KHÔNG CẦN GIỮ CTRL
Bước 1: Click “This PC“, lựa chọn thẻ View, sau đó click vào Item check boxes
 
Bước 2: Và kết quả, bạn muốn chọn file hoặc folder nào thì chỉ cần tích vào nút Check Box ngoài cùng của file hoặc folder đó thì không cần phải giữ phím Ctrl hoặc Shift như trước kia
 
Một cách khác nhanh hơn, các bạn có thể áp dụng đó là sử dụng phím tắt Ctrl C để copy toàn bộ file, folder có trong thư mục đó.
 
Bước 1:Từ My Computer bạn chọn OrganizeFolder and search options
 
Bước 2: Click chọn thẻ View, tìm và tích vào Use check boxes select items, sau đó Click Ok
Như vậy với hướng dẫn trên thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều file, folder cùng lúc mà không cần phải nhấn bất kỳ một phím ctrl hay shift hỗ trợ nào. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật khác của chúng tôi như, cách đưa thùng rác vào control panel hoặc cách vào control panel nhanh .
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *